Tư vấn du học

Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục trên thế giới, với nhiều trường đại học hàng đầu và được công nhận trên toàn cầu.

Tuy nhiên, mỗi nước lại mang trong mình những nét đặc trưng riêng trong phong cách giảng dạy. Dưới đây là số điểm khác biệt cơ bản về giáo dục giữa Nhật Bản và các quốc gia khác để giúp các bạn học sinh, sinh viên và đặc biệt những bạn đang có kế hoạch du học Nhật Bản hiểu rõ hơn về sự khác biệt này:

🔍 Hướng nghiên cứu và thực hành: Hầu hết các quốc gia phương Tây đề cao phương pháp học tập theo hướng nghiên cứu và thực hành. Trong khi đó, hệ thống giáo dục Nhật Bản đề cao việc học thuộc và lý thuyết hơn là thực hành.

📚 Thời gian học tập: Thời gian học tập ở Nhật Bản khá dài, với học sinh tiểu học phải học tập đến 6 ngày/tuần và hầu hết các trường cấp 3 và đại học tổ chức các khóa học dài hạn.

💰 Học phí: Học phí tại các trường đại học Nhật Bản khá đắt đỏ, và điều này cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho hầu hết các sinh viên Nhật Bản phải vay tiền để trang trải chi phí học tập.

🔝 Tính cạnh tranh cao: Vì vị trí địa lý và sự phát triển kinh tế của Nhật Bản, các trường đại học nổi tiếng tại đây rất cạnh tranh và khó có thể đỗ vào. Do đó, nhiều sinh viên Nhật Bản phải học tập và luyện thi rất chăm chỉ để có thể đỗ vào trường đại học mình mong muốn.

👨‍🏫 Phong cách giảng dạy: Phong cách giảng dạy của các giáo viên tại Nhật Bản khá nghiêm khắc và có tính chất quy định cao. Trong khi đó, ở một số quốc gia khác, phong cách giảng dạy có tính tự do và linh hoạt hơn.

Do đó, để hiểu sâu hơn về các chương trình học cũng như thế mạnh của việc lựa chọn Nhật Bản là môi trường để làm việc trong tương lai; hãy liên hệ ngay với JinWorks. Đội ngũ chuyên gia tư vấn có trình độ của chúng tôi có thể giúp bạn ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình tìm hiểu thông tin về du học và phái cử nhân sự.